Tập tắm nác nóng sẽ chống đặt bách bệnh?

Anh gia tộc mình nói rằng vì đệp tắm nác nóng từ bỏ bé, thuật hết trong suốt thì tiết nóng như bây giờ, vì thế rất khỏe. Tôi thử như anh mà đặt mấy ngày thì bệnh liền. Vậy tắm nác nóng có thiệt thụ "thần kỳ" như anh nói?

Anh gia tộc mình năm nay hử 50 giai đoạn, sức khỏe rất đặt, đã nhởi báu hoa thể thao cần tới sức lực. Từ đấy tới giờ, anh chẳng trung mấy khi bệnh bứt, những hôm thì tiết nóng cũng chẳng cần kệ siêu như dã man người.

Tôi hỏi thì anh biểu tắm nác nóng từ bỏ bé vì thế khỏe. Tôi bay bắt chước theo, sáng ra sau khi đi bộ dạo 15 phút thì bay nhà, cầm cắn răng chịu nóng bật vòi vĩnh sen tắm, sau mấy ngày thì bị rức đầu liên thô lỗ, hử vậy đang ho, sổ mũi, dù mình trẻ hơn anh hết chục giai đoạn… Vậy thiệt hư chuyện anh mình tắm nác nóng mà khỏe ra sao?

(Trần Văn Hoài, 40 giai đoạn, quận Phú Nhuận, TP HCM)

Tập tắm nác nóng sẽ chống đặt bách bệnh? - 1

Ảnh minh gia tộca

Lương y Đinh Công Bảy, Tổng Thư ký Hội Dược liệu thần hồn TP HCM:

Quả thiệt đệp tắm nác nóng có giúp tăng cường sức khỏe ở đơn mạng người mà đấy nếu là những người có luyện đệp thể thao liền, cường độ khoẻ như anh nam bạn.

Thời chấm tắm nác nóng là sau khi đệp thể thao khúc, hắn ít phút đặt cơ hội tim, cơ hội thở ổn định lại, khô khan bớt mồ hôi, có thể tắm văn bằng nác nóng. Tuy nhiên, bao giờ cũng nếu công ướt người từ bỏ dưới chân dần lên, đặt thân thể từ bỏ từ bỏ công quen cùng cái nóng. Bạn nói bạn sử dụng vòi vĩnh sen, có thể bạn hử tắm từ bỏ trên đầu xuống? Điều nào chẳng đặt, dù bạn có là người luyện đệp liền.

Tắm nác nóng trong suốt vụ nóng chỉ hợp cùng người có luyện đệp liền – như mình hử nói – và hử có thì kì đệp tắm nác nóng trước đấy, từ bỏ khi thì tiết đang rét mướt hơn. Nếu đệp đặt nếp nào thì sẽ giúp bạn tăng cường khả năng chịu đựng sự đổi thay mực tàu thì tiết, tăng cường sức khỏe, như trường hợp anh bạn.

Với người thường ngày thì vụ nóng đặt nhất là tsiêu nác siêu trong suốt buồng tắm đặc gió và lau khô khan người, kệ áo xống đủ siêu trước khi bước ra khỏi buồng tắm. Nên tắm ra buổi trưa, mỏ ác thì chấm rét mướt trong suốt ngày, nhất là người bá, trẻ em, người bệnh, sức khỏe yếu, đàn bà sau đâm…

Người thường ngày mà tắm nác nóng khi trời đất ơi nóng, nhất là tắm gội ra buổi tối dễ hoi hiểm vì nác nóng công co mạch. Co mạch trên đầu là lý do công bạn rức đầu, choáng, ngoại giả đang dễ bị cạc bệnh lối hô hấp vì nhiễm nóng. Ở người có bệnh cao áp huyết và cạc vấn đề tim mạch khác, hiện tượng co mạch có thể dẫn tới bỗng gục do nhồi máu óc, nhũn óc; nhồi máu cơ tim…