Philippines phát hành tờ tiền sai gã nác, chết bình diện nguyên tổng thống

Ngân dãy Trung ương Philippines (BSP) lỡ thông tin đã vô tình phát hành ta đơn mạng tờ tiền 100 peso bị chết phương diện Cựu tổng thống Manuel Roxas. Ngoài ra, những tờ tiền nào đang thiếu hai chữ cái trong suốt thằng ngữ Philippines.

Những cùng 100 peso bị khuyết điểm.

Những cùng 100 peso bị khuyết điểm.

Các quan lại chức ngữ BSP đã công nhận sơ sót sau khi đơn người đàn bà đăng tải ảnh những tờ tiền 100 peso bị khuyết điểm lỡ đặt co từ bỏ đơn lượng ATM lên Facebook. Giám đốc điều hành ta BSP – Carlyn Pangilinan dấn những khuyết điểm trên danh thiếp tờ 100 peso nào do đơn trục trặc ngữ máy in tiền.

“Trước đây, hệ thống kiểm soát chất lượng ngữ chúng tôi thực hành ta thủ công. Hiện tại, nó đã đặt tự động hóa vì vậy dẫn đến những sơ sót nào”, bà Pangilinan giảng giải. Bà cũng cho biết đã phát hiện đặt 33 tờ 100 peso bị khuyết điểm cho đến nay.

Nhà chức chức trách Philippines đề nghị người dân nạp lại những tờ tiền bị khuyết điểm. Tuy nhiên, giàu người đã muốn giữ lại sưu tầm.

Đây chẳng nếu là dò trước hết Philippines gặp sự cố bay vấn đề nào. Năm 2005, đơn xê ri tờ tiền 100 peso cùng thằng Cựu tổng thống Gloria Arroyo bị sai chính tả đã đặt đem ra thị trường. Đến năm 2010, nhà nước nào cũng phát hành ta đơn tờ tiền bị vài ba khuyết điểm bé.

Anh Tú(theo Strait Times)