Nghiện chụp ảnh selfie có thể hoi ra bệnh thần kinh

Tạp chấy Quốc tế bay Sức mạnh Tâm dốt và Nghiện hả phân loại hành vi ám hình nếu chụp hình selfie như là đơn loại bệnh dốt kinh thực thụ và có thằng gọi riêng.

Chỉ vài ba năm trước, ra năm 2014, đơn thông báo lan lan truyền cho biết, Hiệp họp Tâm dốt Hoa Kỳ (APA) nổi ra cái thằng “selfitis” như đơn loại bệnh rối loàn dốt kinh mới. Ở thì chấm ấy, đấy là tin mỏ ác mạo; tuy nhiên giờ đây nó hả vách hiện thực.

Nghiện chụp hình selfie có thể hoi ra bệnh dốt kinh - 1

Nhiều người cảm thấy “thiếu vắng” điều gì đấy khi không có bắt hình selfie nào trong suốt ngày.

Tác vờ vĩnh nghiên cứu bao gồm Janarthanan Balakrishnan chọc Trường Quản trừng trị Thiagarajar ở Madura (Ấn Độ) và Mark D. Griffiths chọc Đại học Nottingham Trent (ở Nottingham, Anh). Họ hả thiết lập đơn thước đo bay hành vi selfie (SBS) đặt xem danh thiếph dã man người cầm thực hành việc chụp hình selfie ở giàu tình trạng khác rau, tùy chọc ra chừng độ hiểm cụm trường đoản cú nó.

Quá đệ trình nghiên cứu đặt thực hành cùng 225 sinh viên tới trường đoản cú Ấn Độ, sau đấy rà và phân loại 3 dúm người selfie khác rau, gồm: Rối loàn tư danh thiếph ranh giới, gấp bụng tính và mãn bụng tính. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, 9% người dự hả công nhận chụp 8 bắt hình selfie mỗi một ngày, trong suốt khi 25% chụp đặt san sẻ cho 3 hay giàu người mỗi một ngày.

“Thông đền, những người nào có tình trạng bị thiếu từ tín và cần chừng sự quan tiền bụng trường đoản cú những người xung quan tiềnh. Điều nào tương từ danh thiếp triệu làm chứng hoi ghiền khác. Hiện nay, sự tồn tại cụm trường đoản cú bệnh nào hình như hả đặt công nhận và hi vẳng nghiên cứu sẽ giúp dã man người hiểu thêm bay danh thiếph thức và lý do vì sao dã man người phát triển hành vi nào, cũng như những nhân tố có thể hình hưởng tới giàu người nhất”, Balakrishnan cho biết.