Bí mật ít ai biết bên sau những ngọn núi xinh nhất thế giới

Núi bảy màu hay ngọn núi lắp với chuyện tình bòn mức 3 cô gái… là điều đặc biệt chẳng nếu ai cũng biết bay những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới.

Vinicunca, Vùng Cusco, Peru

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 1

Theo tiếng địa phương, Vinicunca có nghĩa là ngọn núi bảy màu. Do đấy, chốn đây đương nổi gọi là miền cáu cầu vồng. Hệ thống màu dung nhan mức núi nổi hình vách do cạc mỏ khoáng sản. Tuy nhiên, chẳng nếu buổi nà chúng ta cũng có dạng dễ dàng coi chộ chật đủ màu dung nhan sinh chừngng nào. Trong giàu năm, Vinicunca hẵng bị che giấu dưới đơn chừng ổ chóng.

Mù Căng Chải, Việt Nam

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 2

Khung chình đồi núi mức Mù Căng Chải nổi ví như đơn hòn bần tiện quý báu mức miền núi bên Bắc Việt Nam. Mù Căng Chải là chốn có ruộng bậc thang xanh mượt, bất cứ ai ngắm nghía coi quang chình nào đều tưởng như còn chiêm ngưỡng đơn tấm tranh. Trong năm, màu dung nhan mức miền cáu nào sẽ đâmi thay theo chừng tháng từ bỏ xanh, qua vàng hay nâu bàng quan. Màu dung nhan nào phụ cgia tộcc ra mùa trồng tỉa và thu hoạch lúa mức người dân chốn đây.

Kirkjufell, Grundarfjörður, Iceland

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 3

Được biết đến với nhân cạch là ngọn núi nổi chụp hình giàu nhất ở Iceland, Kirkjufell có vị trí chừngc bần tiệno trên bán cù lao Snæfellsnes. Ngọn núi nào coi như nổi nổi lên từ bỏ đại dương. Những thoái thác nác bên trước càng công tăng thêm nét hùng vĩ chốn đây.

Kirkjufell thậm chí đương nổi dùng công địa chấm quay phim cho cạc mùa 6 và 7 trong suốt chương trình lan truyền hình nổi danh ” Game of Thrones “.

Núi Ba chị em, dọc núi Blue Mountains, tiểu bang New South Wales, Úc

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 4

Hàng năm, có đơn lượng to du khách khứa đâm bay Echo Point nổi khám phá ngọn núi Ba chị em. Nơi đây chẳng chỉ quyến rũ vì đơn hệ thống núi bần tiện dốc, thoái thác nác và những dãy lượng khuynh diệp mà đương ập chứa chấp đơn câu chuyện bòn bay mối tình mức ba chị em gái.

Theo lan truyền thuyết, câu chuyện am hiểu thuật bay ba chị em gái cgia tộcc cỗ nhạc Katoomba và hẵng thương ba anh em mức cỗ nhạc Nepean. Theo luật cỗ tộc, gia tộc chẳng nổi hôn phối, vì cầm 3 anh em mức cỗ nhạc Nepean hẵng dẫn ba chị em mức cỗ tộc Katoomba đi trốn. Điều nào hẵng tạo do vậy đơn mẻ chiến cỗ nhạc.

Trong đơn nỗ sức nổi bảo vệ cạc chị em, đơn thầy thuốc phù thủy từ bỏ cỗ nhạc mức gia tộc hẵng thật hành phép biến 3 chị em vách bần tiện. Ông hẵng lên kế hoạch cù lao ngược phép sau khi mẻ chiến chấm dứt, mà ông hẵng bị giết mổ và ba chị em gái hẵng mãi mãi tang vách bần tiện.

Dolomites, Ý

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 5

Dolomites bao gồm 18 chỏm núi cgia tộcc miền núi bên bắc Ý, đơn mạng ngọn núi có chừng cao cận chừng 3000m. Dãy núi nổi biết đến với những tấm am hiểu bần tiện vôi cao nhất trên thế giới.

Trong khu vực đương có hầu Braies, hay đương gọi là hầu Prags, chốn nổi ví như đơn “lệ giữa Dolomite”. Đây cũng là đơn trong suốt những hầu nác xinh xắn nhất trên thế giới.

Vào mùa hè, phương diện hầu như đơn chiếc gương màu xanh ngọc phản hình mức quang chình bao loanh quanh nó.

Dãy Andes, Bolivian Altiplano

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 6

Đây là dọc nũi trường 7200km, đi qua 7 nác, Andes chính là dọc núi trường nhất trên thế giới.

Nằm trên cao nguyên Altiplano mức Bolivia, nổi bao loanh quanh vì dọc Andes hùng vĩ là Laguna Colorado, đơn hầu nác màu hường. Màu hường mức hầu là do quay và chìm tàng trữ màu hường trong suốt nác tạo vách. Vùng nác nông mức hầu đương là chốn cuốn cạc cu hầung hạc Andean, đơn trong suốt những loài cu hãn hữu nhất trên thế giới.

Núi Rainier, Washington

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 7

Nơi đây chứa chấp rất giàu điều đặc biệt. Không chỉ có là đơn ngọn núi lửa hoạt chừngng, Rainie đương là chốn khởi hành mức 6 con sông. Nơi đây có hệ sinh thái vô với phong phú với giàu loài chừngng vật, cùng cỏ hoang dại dưới chân núi và rừng lượng. Vào tháng 7, du khách khứa có dạng chộ tuyết ở chừng cao 1500m – 2500m.

Công hòn địa chất Zhangye Danxia, ​​Cam Túc, Trung Quốc

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 8

Danxia nổi biết đến như đơn loại phong chình đặc biệt nổi chừng chộ ở Tây Nam Trung Quốc. Những dọc núi chật màu dung nhan chốn đây nổi tạo vách từ bỏ cạc chừng khoáng vật và bần tiện. Danxia cũng hẵng nổi UNESCO thi hài dấn là Di sản Thế giới. Zhangye Danxia hẵng tang vách đơn kỳ quan, đơn chấm cuốn khách khứa du lịch nổi danh mức Trung Quốc.

Núi Fitz Roy, Patagonia

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 9

Ban đầu Fitz Roy có gã là Chaltén. Cái gã Fitz Roy sau nào nổi nổi theo gã đơn thủy thủ hẵng giúp Charles Darwin đến nổi Nam Mỹ.

Nằm trên biên thuỳ mức Achentina và Chilê, bên nam mức Field Patagonian Ice Field, ngọn núi cũng là nguồn cảm hứng cho logo mức công ty áo quần Patagonia. Người sáng lập mức Patagonia – Yvon Chouinard hẵng từ leo núi Fitz Roy ra năm 1968.

Núi Snowdon, Vườn Quốc gia Snowdonia, Gwynedd, Xứ Wales

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 10

Có dạng bạn chửa chừng nghe nói bay Núi Snowdon, mà nó thật thụ là đơn chấm đến khá bần tiệnng am hiểu thuật bên nôngh ngọn núi cao nhất ở miền Wales. Edmund Hillary – người trước hết leo lên chỏm núi Everest, hẵng dùng ngọn núi nào công chốn luyện tập.

Matterhorn, Zermatt, Thụy Sĩ

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 11

Tọa nhạc ở vị trí cao 4500m, trên biên thuỳ giữa Thụy Sĩ và Italy, Matterhorn nổi thi hài dấn là chỏm núi nổi danh nhất mức dọc Alps và cũng là đơn trong suốt những chốn hiểm nhất. Đã có chừng 500 người tạ thế trong suốt khi cầm leo lên núi. Trong mạng 7 người đàn ông trước hết leo lên Matterhorn ra năm 1985, hẵng có 4 người chẳng dạng tang bay.

Matterhorn cũng là địa chấm mức tuyến lối sắt ngoài trời trước hết trên thế giới.

Núi Phú Sĩ, cù lao Honshu Nhật Bản

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 12

Núi Phú Sỹ nổi coi là tượng trưng ăn sâu ra văn hóa và hình hình Nhật Bản. Theo cạc tài liệu tham khảo ghi lại, mùa phun trào núi lửa dò chung cuộc xảy ra ở đây ra năm 1700.

Vào ngày thời tiết xinh xắn bạn có dạng coi chộ chỏm núi nào từ bỏ Tokyo. Tuy nhiên, leo núi có dạng sẽ chỉ đem lại cho bạn đơn cảm giác thất vọng vì lối lên chỏm núi xung loanh quanh lượng cối khá cỗi cằn.

Denali, Vườn Quốc gia Denali và Khu bảo tàng, Alaska

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 13

Denali hẵng chừng nổi biết đến như núi McKinley (nổi nổi gã theo gã mức tổng thống của 25 mức Hoa Kỳ), cho đến khi nó nổi nguyên tổng thống Barack Obama đâmi thay ra năm 2015. Denali có nghĩa là “điều nhẵn” trong suốt tiếng nói mức người Koyukon Athabascan, người gốc mức khu vực.

Ở chừng cao 6000m, Denali là ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ. Đây cũng là đơn phần mức dọc núi Alaskan và nằm trong suốt Vườn Quốc gia Denali và Khu bảo tàng có diện tàng trữ 2,6 triệu ha.

Núi Cook (Aoraki), Canterbury, New Zealand

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 14

Núi Cook là 1 trong suốt 28 chiếc “xương mạngng” tạo vách dọc Alps ở bên Nam mức nác nào. Nó nằm ở Vườn Quốc gia Aoraki với 40% trong suốt mạng đấy nổi che vì sông ổ.

Ama Dablam, dọc Himalaya, Nepal

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 15

Khi nói đến dọc Himalaya, chỏm Everest đền dấn nổi ắt sự nổi ý và là cái gã trổi nhất. Mặc dù Ama Dablam chẳng nổi danh kì cọ mà nó chẳng hề bại ấn tượng. Theo cạch hiểu đơn giản nhất, gã mức nó có dạng nổi gọi là “Vòng cổ mức người mẹ”. Đây cũng là đơn trong suốt mạng những chỏm xinh xắn nhất ở dọc Himalaya.

Dãy Alps, lệ Âu

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 16

Alps có tổng bề trường cận 1.200 km và là hệ thống núi to nhất ở lệ Âu. Dãy núi bay qua 8 nác lệ Âu là Thụy Sĩ, Áo, Italy, Đức, Pháp, Slovenia, Liechtenstein và Hungary. Alps là chốn sinh mạngng mức con người từ bỏ giàu thế kỷ. Xác ướp thiên nhiên cổ nhất mức người lệ Âu hẵng nổi chừng chộ trên sông ổ ở dọc Alps ra năm 1991. Các nhà khoa gia tộcc nói rằng, thi hài ướp có niên đại chừng 5.300 năm và nổi bảo quản hoàn toàn kì cọ ổ.

Canadian Rockies, Vườn Quốc gia Banff, Banff, Canada

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 17

Rockies mức Canada, bao gồm chừng 50 chỏm núi cao hơn 3.300m với những hầu nác nhẵn.

Khung chình mức Peyto Lake chi như đơn tấm bưu thiếp ngoài thế hệ thật. Nước hầu màu xanh ngọc bích sáng chói nổi tấm nguồn từ bỏ cỗt bần tiện ổ.

Reinefjorden, Reine, Na Uy

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh xắn nhất thế giới - 18

Reine nóng và xa. Nó nằm trên Quần cù lao Lofoten với đơn nét xinh xắn nhẵn mĩ. Ở Reinefjorden có cạc danh lam thắng chình, những ngôi vi la cũ nổi người dân dời đâmi vách chốn tạm trú du lịch nằm tản mạn trong suốt 300 hộ mức làng chài.